Hiển thị tất cả 10 kết quả

Trầm hương có nguồn gốc từ đâu?

Trầm hương (tên gọi quốc tế là Agarwood) là loại gỗ quý được hình thành từ những vết thương xuất hiện trên thân cây dó bầu. Để chữa lành các vết thương ấy, cây dó bầu tự tiết ra 1 loại nhựa đặc biệt. Theo thời gian lên đến hàng chục năm, thậm chí cả trăm năm, lớp nhựa này mới tạo thành tinh dầu trầm.
Gỗ trầm thường có mùi thơm dễ chịu. Do đó, những người đi tìm trầm thường dựa vào mùi hương này để phát hiện ra các cây dó bầu có Trầm hương. Ở Việt Nam trước đây có nhiều khu vực xuất hiện Trầm hương như các khu rừng nguyên sinh ở Quảng Nam, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Tây Nguyên, Ninh Thuận, Kiên Giang…

Tác dụng của gỗ Trầm hương

Như đã nêu ở trên, giá trị của Trầm hương không chỉ nằm ở quá trình hình thành lâu dài, khó khai thác mà quan trọng là những công dụng của nó. Trầm hương được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe và yếu tố tâm linh. Một số tác dụng nỗi bật như:

  1. Sử dụng Trầm hương chữa bệnh

  2. Ngâm thành rượu

  3. Dùng làm đồ trang sức

  4. Dùng làm vật phẩm phong thủy

  5. Giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi

  6. Vị thuốc Đông y hiệu quả

  7. Trầm hương dùng trong sx thuốc Tây y.

  8. Chế tạo tinh dầu – nguyên liệu làm nước hoa, nhang đốt

Trên đây là thông tin về 8 tác dụng của Trầm hương. Có thể thấy Trầm hương mang lại nhiều giá trị hữu ích cho cuộc sống con người. Hôm nay, Đặc Sản Ngon Đà Nẵng giới thiệu đến Quý Khách 1 số mẫu trầm hương đảm bảo chất lượng và mẫu đẹp sau: